Chuyển phát nhanh quốc tế DHL có làm việc thứ 7 không?


Các công ty chuyển phát nhanh quốc tế có làm việc thứ 7 không, có cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh vào những ngày nghỉ cuối tuần không? Đó hẳn là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn, nhất là khi nhu cầu chuyển phát nhanh là nhu cầu gấp gáp. Bài viết này sẽ giải đáp cho quý khách hàng về vấn đề này.

chuyen-phat-nhanh-co-lam-viec-thu-7-khong

1, Phân biệt công ty chuyển phát nhanh và hãng chuyển phát nhanh

Quy trình của chuyển phát nhanh quốc tế nhìn chung rất đơn giản, người sử dụng dịch vụ liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để họ tiếp nhận hàng hóa, đóng gói và làm những thủ tục cần thiết sau đó tiến hành vận chuyển và giao hàng đến địa chỉ nhận. Tuy nhiên, xét từng vấn đề cụ thể, chuyển phát nhanh quốc tế cũng có những vấn đề cần làm rõ.

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế và hãng chuyển phát nhanh quốc tế khác nhau. Hãng chuyển phát nhanh quốc tế gói trọn trong chúng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa còn công ty chuyển phát nhanh quốc tế thì không. Hiểu một cách đơn giản, công ty chuyển phát nhanh quốc tế chính là đại lí để kết nối khách hàng tới nhà hãng. Họ nhận từ nhà hãng mức giá “bán buôn” và từ đó có thể gửi đến khách hàng giá dịch vụ chuyển phát nhanh thấp hơn giá “bán lẻ” của nhà hãng.

Trong quy trình chuyển phát nhanh quốc tế, những phần mà công ty chuyển phát nhanh quốc tế trực tiếp làm việc với khách hàng và có khả năng đáp ứng những nhu cầu cụ thể cua khách hàng là tiếp nhận hàng hóa và chuẩn bị những thủ tục liên quan. Quá trình vận chuyển lại là phần mà các công ty chuyển phát nhanh quốc tế không chu động được mà phụ thuộc vào nhà hãng.

chuyen-phat-nhanh-quoc-te-co-lam-viec-thu-7-khong

2, Lịch làm việc của chuyển phát nhanh quốc tế 

Sự khác nhau giữa công ty chuyển phát nhanh quốc tế và hãng chuyển phát nhanh quốc tế cũng ảnh hưởng đến việc những băn khoăn về lịch làm việc của chuyển phát nhanh quốc tế. Thông thường, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế có thể tới tiếp nhận hàng hóa cả ngày nghỉ cuối tuần và việc vận chuyển hàng hóa trên đường của nhà hãng ít khi tính tới ngày nghỉ mà tính theo chuyến vận chuyển.

Các vấn đề liên quan khác như xử lí giấy tờ, xử lí khiếu nại… thường được xử lí vào những ngày trong tuần.

Việc giao hàng hóa tại địa điểm nhận lại phụ thuộc vào hãng vận chuyển cũng như luật lao động ở nơi nhận hàng. Nếu nơi nhận nghỉ làm việc vào thứ 7, hàng hóa sẽ được giao vào ngày làm việc tiếp theo, tức thứ 2 tuần tiếp theo.

lich-lam-viec

Để chủ động với việc vận chuyển hàng hóa nhanh của mình, tránh việc thời gian chuyển phát nhanh kéo dài hơn dự tính, quý khách hàng nên lựa chọn gửi hàng vào những ngày đầu tuần. Và khi tính toán, dự tính chuyển phát nhanh quốc tế, quý khách hàng nên trừ bớt những ngày nghỉ cuối tuần khỏi thời gian chuyển phát.

Bạn muốn chuyển phát nhanh quốc tế  đi các nước từ việt nam đến quốc gia khác như chuyển phát nhanh đi nhật bản, chuyển phát nhanh đi trung quốc, Singapore, Mỹ /USA / Hoa Kì hay một nước có nền phật giáo phát triển như chuyển phát nhanh đi ấn độ  và các nước ở châu âu với dịch vụ chuyển phát nhanh DHL EXPRESS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *